Thiên đường ẩm thực tươi ngon Đảo Lý Sơn

Đặt chân đến đảo Lý Sơn sau hành trình dài, du khách sẽ rất háo hức khám phá ẩm thực Đảo Lý Sơn. “Hôm nay em muốn ăn gì? Ăn gì cũng được ạ! Các anh người yêu, anh chồng lại phải đau đầu suy nghĩ vì câu nói tưởng đâu rất dễ tính của cô người yêu, chị vợ của mình. Vậy thì các anh hãy đưa ngay các nàng nếm thử các món ăn tươi ngon, hấp dẫn đặc trưng của huyện Đảo Lý Sơn ngay nào!

via GIPHY

1. Gỏi rong biển Lý Sơn:

Gỏi rong biển là một trong những món đặc sản ở đảo Lý Sơn. Rong biển xanh giòn trộn cùng với rau húng quế, xà lách, đậu phông rang các loại gia vị. Cọng rong biển giòn giòn kết hợp với thơm béo của đậu phộng rang, chua dịu của giấm và vị cay cay của ớt. Tất cả tạo nên một món ăn rất ngon và kích thích vị giác.

gỏi rong biển Đảo Lí Sơn

Xem thêm: Du lịch Lí Sơn

2. Chả cá đỏ Lý Sơn

“Chả cá thì ở đâu cũng có cần gì ra đảo, đến Lý Sơn mới ăn được “. Thật vậy, chả cá là món ăn phổ biến đi đâu cũng có thể thưởng thức. Ngoài ra, món ăn này có thể tự làm ở nhà. Tuy nhiên, chả cá đỏ Lý Sơn có điểm mà chả cá trong đất liền không thể sánh được. Đó chính là độ tươi ngon của chả cá. Cá đỏ được đánh bắt ngoài biển sau đó đưa về đảo trong ngày. Sau đó cá được sơ chế và chế biến thành món chả cá và các món khác. Vì quảng đường vận chuyển ngắn nên cá dùng chế biến thành chả vẫn giữ được độ tươi và săn chắc. Món ăn được làm ra rất thơm ngon và ngọt.

chả cá đỏ Lý Sơn

3. Ốc xà cừ xào sả ớt:

Các tín đồ của ốc thì không nên bỏ qua món ốc Xà cừ Lý Sơn xào sả ớt. Nghe tên chúng ta có thể đoán được các nguyên liệu chính của món ăn này rồi. Đó là ốc xà cừ, sả và ớt. Ốc xà cừ ruột vàng, xào cùng với sả và ớt thơm ngây ngất. Ăn vào cảm thấy giòn giòn. Nghe thôi mà đã thật thèm.

ốc xà cừ Lí Sơn xào sả ớt

Hãy luôn đồng hành cùng Lý Sơn Island để biết thêm về ẩm thực của huyện Đảo Lý Sơn xinh đẹp này nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button